มัดรวม 17 บิวตี้ทิปส์เด็ด ฉบับคุณหมอ ที่สาวๆ ต้องอ่าน! ให้ดูแลตัวเองให้สวย-เริ่ด แม้ช่วง Work From Home ให้สวยแบบครบเครื่อง

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาด ทำให้หลายๆ คนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต จากที่ต้องออกไปทำงาน ไปพบปะผู้คน ก็ต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน แต่ถึงแม้ว่าเราจะต้องอยู่แต่บ้าน สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องห้ามลืม คือ “การดูแลตัวเอง” ทั้งเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย การใช้ชีวิต ฯลฯ 

ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ตามแบบฉบับของคุณหมอ ที่เราสามารถทำตามได้ มาฝากกัน

4 วิธีหน้าใส แถมยังมีสุขภาพจิตดี ช่วงโควิด-19 by เฟซดอกเตอร์ คลินิก facedoctor clinic


How to handrub with alcohol gel? by Dr.YongClini

How to handrub with alcohol gel?

สวัสดีค่า วันนี้แอดมินมีคลิปวิธีการใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือมาฝากค่า รวมถึงข้อควรระวังในการใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือหรือสิ่งของด้วยค่า #WFH #ClipFromHome #AlcoholHandRub #COVID19 #DrYongClinic #Merzalwayswithyou #ห่างกันไม่ห่างไกล #วิธีใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ #ด็อกเตอร์หยงคลินิก

Posted byDr.YongClinic on Thursday, 9 April 2020

#WorkFromHome #ต้องทาครีมกันแดดไหม ?? by Skin Dream Clinic & Laser Center

WorkFromHome #ต้องทาครีมกันแดดไหม ??☀️ ☀️ #เลือกครีมกันแดด แบบไหนดี?? ☀️ #เคล็ดลับ การทาครีมกันแดด 💓 มี #คำตอบ จากหมอหยก #แพทย์ผิวหนัง ของเราในคลิปนี้ค่ะ 💓 #ห่างกันไม่ห่างไกล #Skindreamclinic & #Merzalwayswithyou

Posted bySkin Dream Clinic & Laser Center on Friday, 10 April 2020


ทำงานที่บ้าน X หิวตลอดเว... by พราว คลินิกเวชกรรม-เชียงใหม่ by หมอแต๋ง

ทำงานที่บ้าน X หิวตลอดเว...

🥳หายไปนานนน คิดถึงทุกคนมากๆเลยค้าา🥳 ทำคลิปความรู้สาระดีดี มาฝากทุกคนกันนะคะ กับ “work from home แล้ว หิวตลอดทำงัยดี?” ก่อนอื่นอย่าลืมว่า สมัยที่เราไม่ได้ WFH เราก็ใช้ชีวิตปกติกันน้า ดังนั้นการ WFH ไม่เป็นข้ออ้างในการหิวตลอดแน่นอนจ้าา และที่สำคัญหิวตลอด ไม่ผิดนะคะ การกินบ่อยๆ แต่กินน้อยๆ ยังส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร กว่าการกินเยอะๆจุกๆด้วยซ้ำไปค่า แต่ถ้ากินเยอะ และบ่อย ก็...ไม่ดีเช่นกัน หาจุดที่ลงตัว กินบ่อยได้ แต่ ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ กันดีกว่า อาหารที่กินแล้วอิ่มนาน ก็จะเป็น อาหารประเภท ไฟเบอร์สูง ปริมาณน้ำเยอะ แคลอรี่ต่ำ นั่นเองค่า อยากให้ทำคลิปไหน คอมเมนท์ ทักทายมานะคะ #ขอบคุณบริษัทMERZที่กระตุ้นให้หมอทำคลิปส่งการบ้านนะค้า #ขี้เกียจได้แต่อย่านานเดี๋ยวตัวเป็นขน5555

Posted byพราว คลินิกเวชกรรม-เชียงใหม่ by หมอแต๋ง on Thursday, 9 April 2020

ออกกำลังกาย ในช่วง covid-19 by A-mae Clinic : หมอฝน

ออกกำลังกาย ในช่วง covid-19 by:drfon

ออกกำลังกาย ในช่วง covid-19 by:drfon ขอให้ทุกคนมีแรงกาย แรงใจ ต่อสู้กับภัยร้าย แล้วเราจะ ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน 💖 #drfon #amaeclinic

Posted byA-mae Clinic : หมอฝน on Friday, 10 April 2020

สั่งอาหารยังไงให้ปลอดภัยกับบ้าน!? by My Good Life by หมอหญิง

สั่งอาหารยังไงให้ปลอดภัยกับบ้าน!?

ช่วงนี้อยู่บ้านเป็นประจำ แถมอากาศก็เริ่มจะร้อน 🔥 เลยทำให้หมอติดบ้านซะแล้ว 😅 วันนี้เลยขอทำคลิป วิธีการรับของจากบริการจัดอาหารถึงบ้านต่างๆ 🛵 ว่ารับยังไงถึงจะปลอดภัยกับบ้านเรานะ? . #ฉันจะติดหรือยัง #โควิด #ใครไม่รอดหมอรอดค่ะ

Posted byMy Good Life by หมอหญิง on Thursday, 2 April 2020

iSKY Beauty Sharing at Home by iSKY Center

iSKY Beauty Sharing at Home

เคล็ดไม่ลับการดูแลตัวเองที่บ้าน แม้จะ WFH ก็ต้องดูแลตัวเองนะคะ วันนี้มีเคล็ดลับไม่ลับดีๆมาฝาก ทั้งเรื่องการป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำ 👩🏽 และการทาครีมบำรุงให้ถูกขั้นตอนค่ะ 🧴 Beauty sharing at home โดย หมออร-พญ.สรวลัย รักชาติ ❤️ ไม่ติดต่อกันแต่ iSKY ยังห่วงใยคุณเหมือนเดิม ❤️ #แชร์ความสวยจากบ้านต้าน #Covid-19 #iSKY #iSKYcenter #Merzalwayswithyou #ห่างกันไม่ห่างไกล ปรึกษารับยาต่อเนื่อง และสอบถาม Promotion ได้ที่ →LINE : @iSKYcenter →Inbox > http://m.me/iskycenter →Call Center > 092-5156633 ชิดลม/หนองแขม/แยกไฟฉาย

Posted byiSKY Center on Thursday, 9 April 2020

อยู่บ้าน🏡... ผมเริ่มยาวไม่เป็นทรงกันแล้วใช่ไหมคะ? by Oil Arunee

อยู่บ้าน🏡... ผมเริ่มยาวไม่เป็นทรงกันแล้วใช่ไหมคะ? คนผมยาวตรงแบบเราเวลาทำผมเองก็จะจัดทรงยากหน่อย วันนี้เลยมีเทคนิคทำผมบันสำหรับคนผมยาวตรงมาแชร์กัน ง่ายๆ แค่ 1 นาทีค่า :)) #wfh #อยู่บ้านก็สวยได้ #beautyathome #merzalwayswithyou #ห่างกันไม่ห่างไกล #ดูแลใบหน้าแล้วอย่าลืมดูแลเส้นผม นะคะ

Posted byOil Arunee on Thursday, 16 April 2020

เมื่อต้องหยุดอยู่บ้าน ทำอะไรกันดี by Dio Clinic by Dr.Ole ดีโอคลินิก บาย หมอโอเล่

เมื่อต้องหยุดอยู่บ้าน ทำอะไรกันดี

ช่วงที่เราต้องหยุดอยู่บ้าน อาจทำให้หลายๆคนเกิดความเครียดสะสม ทางดีโอคลินิกขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ แต่ถ้ามองในอีกมุม อาจเป็นช่วงที่เราได้พักผ่อน หลังจากทำงานติดต่อกันมานาน เราลองมาดูกันว่า ช่วงที่เราต้องอยู่บ้าน เราสามารถทำอะไรเพื่อคลายเครียดได้บ้างนะครับ 🤗 เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #อยู่บ้านช่วยชาติ #ล้างมือบ่อยๆ #ใส่หน้ากากอนามัย #ดีโอคลินิก #รัชดาซอย7 #ห่างกันไม่ห่างไกล #MerzAlwaywithyou

Posted byDio Clinic by Dr.Ole ดีโอคลินิก บาย หมอโอเล่ on Wednesday, 15 April 2020

นั่งสมาธิทำให้สวยได้ด้วย? by Silverine Clinic

นั่งสมาธิทำให้สวยได้ด้วย?

หลายคนชอบตอบเวลาถูกถามว่าไปทำอะไรมาสวยขึ้นนะ คำตอบที่ได้ยินบ่อยๆคือ นั่งสมาธิสวดมนต์ค่ะ จริงๆมีเหตุผลอยู่ไม่น้อยที่ทำให้การนั่งสมาธิทำให้เราสวยขึ้น สุขภาพดีขึ้นได้นะคะ

Posted bySilverine Clinic on Thursday, 9 April 2020


คุณหมอรวงข้าว มีเคล็ดไม่ลับ การบริหาร ผ่อนคลาย มาฝาก

📍 ใคร Work From Home แล้วมีอาการปวดเมื่อย ไม่ค่อยได้ขยับตัว หรือบางคนอาจจะใช้สายตาอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ห้ามพลาด 🎥 เพราะวันนี้คุณหมอรวงข้าว มีเคล็ดไม่ลับ การบริหาร ผ่อนคลายสายตาเมื่ออยู่หน้าคอมเป็นเวลานานๆ และการยืดเส้นยืดสาย คลายปวดเมื่อยแบบง่ายสุดๆ ที่เราเองก็ทำตามได้มาฝากค่ะ 👍 #WorkFromHome #Merzalwayswithyou #ห่างกันไม่ห่างไกล

Posted byLovely Eye & Skin Clinic on Wednesday, 8 April 2020

Beauty sharing at home by Nilobon Jawwijit

ขอบคุณ บ.merz aesthetic thailand ที่เชิญเข้าร่วมร่วม beauty sharing at home วันนี้เลยชวนลูกๆมาทำโตเกียว ไส้กรอกโดยใช้แป้งแพนเค้กเพื่อความหอมหวาน กรอบนอก นุ่มใน อร่อย. นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในช่วง stay at home เรายังตั้งใจทำไปให้พี่ๆ รปภ. และคนสว นของหมู่บ้าน ซึ่งจะสอนลูกๆเรื่องการให้อยู่เสมอ งานนี้สุขใจ ทั้งผู้ให้ และอร่อยทั้งผู้รับคะ👩‍👧‍👧❤️❤️ #MerzAlwaysWithYou #เมิร์ซอยู่เคียงข้างคุณ #ห่างกันไม่ห่างไกล #BeautySharingAtHome

Posted byNilobon Jawwijit on Tuesday, 21 April 2020

สูตรน้ำผักผลไม้เพื่อผิวสวยสุขภาพดี มี Photoprotection byหมออุ๋ม - แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง

สูตรน้ำผักผลไม้เพื่อผิวสวยสุขภาพดี มีPhotoprotection

#อยู่บ้านก็สวยได้ วันนี้มี #สูตรน้ำผักผลไม้ #เพื่อผิวสวยสุขภาพดี อร่อย ดื่มง่ายมาฝากกันค่ะ รับแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติกันเต็มๆ ทั้ง #วิตามินซี #เบต้าแคโรทีน และ #ไลโคปีน ที่มีคุณสมบัติเป็นPhotoprotection ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวสวยและสุขภาพดี แถมท้ายกับความรู้เทคนิคในการดื่มน้ำผักผลไม้ไม่ให้เกิดปัญหาผิวเหลืองอมส้ม หรือ #Carotenoderma กันด้วยนะคะ สนุกกับการอยู่บ้าน และทำอาหารเพื่อผิวสวยสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ #หมออุ๋ม #แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง #MerzAlwaysWithYou #เมิร์ซอยู่เคียงข้างคุณ #ห่างกันไม่ห่างไกล #BeautySharingAtHome . . . . . . Music Good For You by THBD https://soundcloud.com/thbdsultan Creative Commons — Attribution 3.0 Unported— CC BY 3.0 http://creativecommons.org/licenses/b... Music promoted by Audio Library https://youtu.be/-K_YSjqKgvQ

Posted byหมออุ๋ม - แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง on Sunday, 19 April 2020

เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านยังไงให้สวยจากหมอผึ้งเองค่า by Awika Clinic

คล็ดลับกักตัวอยู่บ้านยังไงให้สวยจากหมอผึ้งเองค่า #ห่างกันไม่ห่างไกล #ทีมหน้าสดอยู่บ้าน Keep calm and stay beautiful 💗

Posted byAwika Clinic on Thursday, 16 April 2020

# ใส่แมสค์ สิวบุก !! ล้างหน้ายังไงดี ให้ไม่อุดตัน !!! by 55th Laser Clinic

# ใส่แมสค์ สิวบุก !! ล้างหน้ายังไงดี ให้ไม่อุดตัน !!! ## . #Covid19 🦠ก็กลัว 😷 #แมสค์ ก็เลยต้องใส่ติดตัวตลอดเวลา . 💬ปัญหา คือ สิวมา าา #เราควรดูแลหน้ายังไงดี? #ล้างหน้ายังไงให้สิวไม่ขึ้น #หน้ามัน ... คุณหมอช่วยด้วย ยยยย . . 👩🏻‍⚕️สวัสดีทุกคนค่ะ หมอเชอร์รี่นะคะ ถึงช่วงนี้หลายๆคนต้อง #WFH แต่เราเลี่ยงไม่ใส่ #หน้ากากอนามัย 😷 กันไม่ได้เลยใช่มั้ยคะ? . หมอทำคลิปนี้จากที่บ้านขึ้นมาแบบไม่เป็นทางการ💓อยากให้ทุกคนเข้าใจง่ายๆ เพราะมีแฟนเพจหลายท่าน ทักถาม inbox เรื่องปัญหา #สิว #ผื่นแพ้ จากการใส่แมสค์มาบ่อยๆ .. เลยขออธิบายสั้นๆตามในคลิปนะคะ 😊เริ่มจาก การล้างหน้า ให้ไม่อุดตันรูขุมขน กันเลยค่ะ . . #การล้างหน้า 💧ตามแนวรูขุมขน มีประโยชน์✨ในการช่วยให้สิ่งสกปรกและไขมันหลุดออกตามแนวท่อระบายเหงื่อ ซึ่งอยู่แนวเดียวกับเส้นขน #รูขุมขน บนใบหน้าเราค่ะ . . 😉 ขั้นตอนไม่ยุ่งยากตามนี้ค่ะ 1.) ให้มองกระจก และแบ่งหน้าเราเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย-ขวา 2.) เราล้างหน้าทีละข้าง ด้วยน้ำเปล่า 3.) เมื่อเริ่มใช้ Cleanser / สบู่ล้างหน้า ทุกชนิด บีบใส่มือ คิดในใจเสมอ💭 เวลามือสัมผัสหน้าตามนี้ค่ะ - ด้านซ้าย : ลูบและปาดออก ปาดลงตามแนวร่องแก้มซ้าย - ด้านขวา : ทำเหมือนกันเลยค่ะ ☺️ลูบและปาดออก ปาดลงตามแนวร่องแก้มขวา - ทั่วทั้งใบหน้า ท่องไว้ในใจค่ะ👍🏻ซ้าย-ซ้าย , ขวา-ขวา - หน้าผาก : ลูบและเสยออก ตามแนวเส้นขนบนหน้าผากค่ะ ขวาปาดออกขวา, ซ้ายปาดออกซ้าย - คาง : ลูบและปาดลง แบ่งครึ่ง ตามแนวคางเลยค่ะ 👍🏻ซ้าย-ซ้าย , ขวา-ขวา . . 💓 #ประโยชน์ของการล้างหน้าตามแนวรูขุมขน . 1.) #ลดสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ ค่ะ เพราะน้ำมันใต้ผิวจะระบายออกตามแนวท่อระบายเหงื่อได้ดีขึ้น ไม่ย้อนกลับไปอุดตันในรูขุมขน นิวก็จะลดลงค่ะ . 2.) #ลดหน้ามัน #รูขุมขนกว้าง ด้วยเหตุผลเดียวกับข้อ 1.) นะคะ . 3.) #ลดผิวแพ้ #ผื่นอักเสบ เนื่องจากไม่รบกวนรูขุมขน การอักเสบของรูขุมขนจะลดลง การที่เรามีผื่นอักเสบสัมผัส ผื่นแพ้จะดีขึ้นค่ะ . 4.) #หน้าใส #ลดรอยแดง #จุดด่างดำ #ฝ้า จากการที่มือเราไม่ไปกระตุ้นการขยายของเส้นเลือดบนใบหน้า และทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดใต้โพรงขน รูขุมขนเราเป็นระเบียบดีขึ้นนั่นเองค่ะ . . 😉จะเห็นว่า เป็นวิธีที่ไม่ได้ยุ่งยากและทุกคนสามารถดูแลผิวหน้าตัวเองที่บ้าน🏡ในชีวิตประจำวันเราได้เลยใช่มั้ยคะ? . . 👌🏻พิมพ์ #ดีจังล้างหน้าถูกวิธีไม่เป็นสิว 😊หรือกด♥️ มาที่โพสต์นี้นะคะ ถ้าอยากให้หมอเขียนบทความเกี่ยวกับการดูแลตัวเองยังไง เมื่อต้อง #Workfromhome กัน comment บอกได้เลยค่ะ . . #ขอส่ง1แรงใจจากตรงนี้ถึงทุกคนนะคะ 🥰 . หมอเชอร์รี่ - พญ.สุรัติ อัศวานุชิต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์ป้องกัน ; ผู้ก่อตั้ง #55thClinic #SilomComplex 🌐 www.55laser.com . . #ห่างกันไม่ห่างไกล ♥️ #55thClinic #โควิดหายแล้วเราเจอกัน #Merzalwayswithyou #สู้ไปด้วยกัน #FightCovid19

Posted by55th Laser Clinic on Friday, 17 April 2020

คุณหมอโต้งมาตอบข้อสงสัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือการล้างมือด้วยน้ำสบู่จะดีกว่ากัน by B'est Clinic บีเอสท์ คลินิก

คุณหมอโต้งมาตอบข้อสงสัยของใครหลายๆคน ว่าระหว่าง 🤜🤛การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือการล้างมือด้วยน้ำสบู่จะดีกว่ากัน❤ และวิธีล้างมือที่ถูกต้อง ทำยังไงไปชมกันเลยค่ะ 😃 #แล้วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #ห่างกันไม่ห่างไกล #merzalwayswithyou บีเอสท์คลินิก ดำเนินการโดยคุณหมอโต้ง นพ. สันติ จตุราวิชานันท์ แพทย์ปริญญาโทด้านผิวหนัง ผู้มีประสบการณ์ในการดูแลด้านความงามมากว่าสิบปีค่ะ 📞02-007-4434 📱094-243-4433 Line ID: BestClinicBkk IG: BestClinicBkk ชั้น 2 โครงการเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์.

Posted byB'est Clinic บีเอสท์ คลินิก on Wednesday, 22 April 2020

Work From Home สไตล์คุณหมอรัสมิ์ภูมิ by รัสมิ์ภูมิคลินิก ฟิลเลอร์คางใต้ตาร่องแก้มขมับตอบโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า

Work From Home สไตล์คุณหมอรัสมิ์ภูมิ

Work From Home สไตล์คุณหมอรัสมิ์ภูมิ เก็บตัวอยู่บ้านก็ทำงานได้ เดี๋ยวมาดูกันครับ ว่าวันนี้หมอจะทำอะไรบ้าง คลิกมาชมกันเลย ขอขอบคุณโปรแกรม Cisco Webex ที่เป็นตัวช่วยให้หมอทำงานได้อย่างราบรื่นครับ 🏆คลินิกที่ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์มากที่สุด อันดับ 1 ของ Allergan 🏆คลินิกที่ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์อันดับ 1 ใน 20 ของเอเชีย โดย Allergan 🏆คลินิกที่ฉีด ฟิลเลอร์มากที่สุด อันดับ 1 ของ Galderma 🏆นพ.รัสมิ์ภูมิ ได้รางวัลแพทย์ที่ฉีด โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ อันดับ1 ของเอเชีย 🏆นพ.รัสมิ์ภูมิ เป็นแพทย์สอนด้านการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ในระดับโลก (Global AMI trainer) คนแรกและคนเดียวของประเทศไทย 🏆นพ.รัสมิ์ภูมิ เป็นแพทย์ไทย 1ใน 2 คนที่ได้รับการแต่งตั้ง ให้สอนหมอในระดับเอเชีย เรื่องไหมละลาย #หมอนักปั้นหน้า #รัสมิ์ภูมิคลินิก #Rassapoomclinic

Posted by รัสมิ์ภูมิคลินิก ฟิลเลอร์คางใต้ตาร่องแก้มขมับตอบโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า on Monday, 27 April 2020
15 May, 2020 | merzaesthetics-thailand
กลับหน้าหลัก

บทความอื่นที่น่าสนใจ

หน้าโทรม รู้หรือไม่? ปัญหานี้ใครก็ต้องเจอ เราจัดการได้

คุณกำลังเผชิญกับผิว หน้าโทรม ไม่รู้ตัวอยู่หรือเปล่า? แก้ปัญหาความเสื่อมโทรมบนใบหน้าที่ไม่ปรากฎให้เราเห็น ต้องจัดการยังไง มาอ่านเลย!!

2 September, 2020 | merzaesthetics-thailand
อ่านเพิ่มเติม
เผยความลับ ‘ลดแก้ม แต่แก้มไม่ลด’ ต้องทำยังไง?

แก้มเยอะ ทำให้ความมั่นใจลดลง บางครั้งการออกกำลังกาย ลดไขมันเฉพาะจุดก็ไม่ใช่คำตอบ ลดแก้ม ยังไง ให้หน้าเรียว แก้มลดได้จริง อ่านเลย!

18 August, 2020 | merzaesthetics-thailand
อ่านเพิ่มเติม

ค้นหา โบเยอรมัน ฟิลเลอร์สวิส Ultherapy ใกล้บ้านคุณ

พบ 0 รายการ

ผลงานและรางวัลการันตี

เมิร์ซ เอสเธติกส์ เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์สำคัญของ Ultherapy สวยด้วยเสียงทรีทเมนต์เพื่อการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ด้วยเครื่องอัลเธอร่า ครบ 1 ล้านทรีทเมนทต์ทั่วโลก

แชร์ไปที่

Facebook